August 14, 2010

Glossary of Indian Vegetables

English

Tamil

தமிழ்

Ash Gourd

Vellai Poosani

வெள்ளை பூசணி

Beans

Beans

பீன்ஸ்

Beet Root

Beetroot

பீட்ரூட்

Bitter Gourd

Paagarkai

பாகற்காய்

Bottle Gourd

Suraikkai

சுரைக்காய்

Brinjal

Katharikkai

கத்தரிக்காய்

Broad Beans

Avaraikkai

அவரைக்காய்

Cabbage

Muttaigoos

முட்டைகோஸ்

Capsicum

Kudai Milagai

குடை மிளகாய்

Carrot

Carrot

கேரட்

Cauliflower

Cauliflower

காலி பிளவர்

Chayote

SowSow

சௌ சௌ

Cluster Beans

Kothavarai

கொத்தவரை

Coconut

Thengai

தேங்காய்

Coriander Leaves

Kothamalli

கொத்தமல்லி

Corn

Makka Cholam

மக்காசோளம்

Cucumber

Vellarikkai

வெள்ளரிக்காய்

Curry Leaves

Karuveppilai

கருவேப்பிலை

Drumstic

Murungaikai

முருங்கைக்காய்

Dry Coconut

Kopparai

கொப்பரை

Dry Red Chilly

Kaintha Milagai/
Vara Milagai

காய்ந்த மிளகாய் /வர மிளகாய்

Egg Plant

Katharikkai

கத்தரிக்காய்

French Beans

Beans

பீன்ஸ்

Fenugreek Leaves

Venthayakkeerai

வெந்தய கீரை

Garlic

Poondu

பூண்டு

Gherkins

Kovakkai

கோவக்காய்

Ginger

Inji

இஞ்சி

Green Bell Pepper

Kudai Milagai

குடை மிளகாய்

Green Chilly

Pachai Milagai

பச்சை மிளகாய்

Green Peas

Pachai Pattani

பச்சை பட்டாணி

Lady Finger

Ventaikai

வெண்டைக்காய்

Lemon

Elumichai

எலுமிச்சை

Mango

Mangai

மாங்காய்

Mint

Puthina

புதினா

Mushroom

Kaalan

காளன்

Onion

Vengayam

வெங்காயம்

Plantain

Valaikai

வாழைக்காய்

Plantain Flower

Valai Poo

வாழை பூ

Plantain Pith

Vaalai Thandu

வாழை தண்டு

Potato

Urulai Kilangu

உருளை கிழங்கு

Pumpkin

Poosani

பூசணி

Raddish

Mullangi

முள்ளங்கி

Ridge Gourd

Peerkangai

பீர்கங்காய்

Sambar Onion

Chinna Vengayam

சின்ன வெங்காயம்

Snake Gourd

Pudalankai

புடலங்காய்

Spinach

Pasalai Keerai

பசலை கீரை

Spring Onion

Vengayathal

வெங்காயத்தாள்

Sweet Potato

Sarkarivalli

சர்க்கரை வள்ளி

Tamarind

Puli

புளி

Tomato

Thakkali

தக்காளி

Tropical Root

Maravalli

மரவள்ளி

Kohlrabi/ Turnip

Tarnip / Nookkal

டர்னிப் / நூல் கோல்

Yam

Senaikilangu

சேனைகிழங்கு

2 comments:

Gayathri Kumar said...

What do you call nookkal in English? Please help..

Gayathri Kumar said...

Thank You

Badge for Top 10 South Indian Culinary Blogs - 2018

Facebook

Subscribe via Email

Blog Archive

My Buddies List

IndiBlogger

Zomato

View my food journey on Zomato!